Hải sâm – vị thuốc quý

Hải sâm là một loại động vật không xương sống, sống nhiều ở vùng biển nước ta. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời cũn...

Hải sâm là một loại động vật không xương sống, sống nhiều ở vùng biển nước ta. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt.

Kết quả nghiên cứu dược lý học hiện đại cho thấy, hải sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể, tăng cường hoạt động của thần kinh, bổ sung các yếu tố tạo máu, tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thu ôxy và chống mệt mỏi cơ tim.Theo y học cổ truyền, hải sâm có vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, thích hợp đối với các trường hợp tinh huyết hư tổn, di tinh, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần về đêm, táo bón, thiếu máu,…

hai sam Hải sâm vị thuốc quý

Hải sâm – Món ăn ngon, vị thuốc tốt.

Cách chế biến hải sâm: Trước hết đem rửa sạch bùn đất bên ngoài, sau đó dùng một ngón tay hoặc một đoạn gỗ nhỏ, ấn vào miệng hải sâm, rồi đẩy nhẹ để lộn toàn bộ phía bên trong ruột ra phía ngoài. Vứt bỏ hết các bộ phận bên trong. Rửa sạch kỹ bằng dịch gừng/rượu. Có thể dùng tươi, sấy khô bảo quản dùng dần hoặc ngâm rượu.

Một số bài thuốc thường dùng:

Hỗ trợ điều trị thiếu máu: Dùng hải sâm và đại táo (bỏ hạt) lượng bằng nhau, đem sấy khô rồi tán thành bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 9g với nước ấm.Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, suy nhược sút cân: Hải sâm 20g, gạo 100g nấu cháo, ăn vào buổi sáng. Dùng liền 1 tuần.Táo bón do âm hư: Hải sâm 30g, ruột già lợn 120g làm sạch, mộc nhĩ đen 15g, ba thứ đem hầm nhừ, chế thêm gia vị, ăn liên tục trong nhiều ngày.Đau lưng do thận hư: Hải sâm 30g, xương sống lợn 60g, hạch đào nhân 15g, ba thứ làm sạch, hầm nhừ, chế đủ gia vị, ăn trong nhiều ngày.Bổ thận, bồi bổ cơ thể sau suy nhược: Hải sâm 30g, thịt dê 120g. Cả hai thứ đều thái lát, thêm gia vị, nấu thành súp. Dùng cho các trường hợp thận hư, liệt dương, di tinh, tiểu dắt, người cao tuổi suy nhược, lạnh tay chân.Hỗ trợ điều trị di tinh: Hải sâm 50g, cật dê 1 đôi, kỷ tử 10g, đương quy 12g. Cho các vị trên vào nồi nấu chung cùng với 1 lít nước hầm đến khi nhừ. Ăn ngày 1 lần. Ăn liền 1 tuần.Bổ khí huyết, hạ huyết áp: Hải sâm 50g, tỏi 30g, gạo 100g. Tất cả nấu nhừ thành cháo. Ăn vào buổi sáng trong ngày. 7 ngày là một liệu trình.Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh: Hải sâm 30g, gạo tẻ 100g. Hải sâm ngâm rửa sạch, thái lát, cho vào nồi nấu cháo với gạo tẻ để ăn. Có thể ăn thường xuyên.Theo suckhoedoisong

COMMENTS

Tên

Gócnamgiới.vn,64,
ltr
item
Gócnamgiới.vn: Hải sâm – vị thuốc quý
Hải sâm – vị thuốc quý
https://uploads-ssl.webflow.com/622315743cc83ce5ca6c97e4/62661d4056a98bd88ce79a18_hai-sam.jpeg
Gócnamgiới.vn
https://www.xn--gcnamgii-v3a0867e.vn/2022/04/hai-sam-vi-thuoc-quy.html
https://www.xn--gcnamgii-v3a0867e.vn/
https://www.xn--gcnamgii-v3a0867e.vn/
https://www.xn--gcnamgii-v3a0867e.vn/2022/04/hai-sam-vi-thuoc-quy.html
true
340607695282719346
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy